Sock: Thế hệ Vàng 92 của Quỷ đỏ từng bị Sir Alex đối xử như “nô lệ”

Khi mà thế giới bóng đá vẫn đang ca ngợi M.U với thế hệ vàng sinh năm 1992 thì một nguồn tin thân cận lại có tiết lộ gây sốc về mối quan hệ giữa Sir Alex và các cầu thủ.

Mads Timm từng có khoảng thời gian khoác áo Manchester United từ 2002 đến 2006 nhưng rất ít NHM biết đến cầu thủ này bởi anh chỉ ra sân đúng 1 trận, 10 phút cho Quỷ đỏ trong khoảng thời gian trên.

the-he-vang-mu-1

Dù vậy, đã có 4 năm khoác áo Man United nên Mads Timm cũng hiểu rất rõ những nội tình của đội chủ sân Old Trafford. Theo đó, trong cuốn tự truyện vừa xuất bản, Mads Timm đã hé lộ cách quản lý của huyền thoại Sir Alex Ferguson với các học trò của mình.

Cụ thể, Mads Timm cho hay: “Sir Alex Ferguson thường kích thích cầu thủ bằng nỗi sợ hãi, ông ấy rất thích kiểm soát. Cách làm này của Sir Alex chỉ thích hợp và phù hợp với những cầu thủ Man United vào thời điểm đó.

the-he-vang-mu-2

Tính cách của Ryan Giggs, David Beckham và anh em nhà Neville hoàn hảo theo cách quản lý như một đội quân nô lệ của Ferguson. Với cách quản lý này, các cầu thủ Man United sẵn sàng chiến đấu hết mình vì đội bóng nhưng hiện nó không còn phù hợp với bóng đá hiện đại.”

the-he-vang-mu-3

Mads Timm cũng thừa nhận rằng, các ngôi sao bóng đá ngày nay chỉ quan tâm đến tiền bạc và những giá trị mang lại từ hợp đồng chứ không còn sẵn sàng hy sinh cho tập thể như Thế hệ vàng 92 của Man United.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.