bastian-640x461

Quỷ đỏ MU tổn thất lớn vì Schweinsteiger

Manchester United mới đây nhất đã công bố việc đội bóng đạt doanh thu 515.3 triệu bảng khiến các đội bóng khác ngưỡng mộ. Tuy nhiên còn một chi tiết đáng lưu ý khác nữa.

Theo M88 Ngoài doanh thu ‘khủng’ thì United đã tiết lộ chi phí phát sinh 15,1 triệu bảng với 8,4 triệu bảng trong đó là để bồi thường cho huấn luyện viên Louis van Gaal và dàn nhân viên của ông khi đội bóng sa thải ông này vào cuối mùa 2015/16. Bên cạnh đó, đội bóng đã chính thức gạch tên Bastian Schweinsteiger ra khỏi đội một và liệt kê chi phí cho việc này sẽ tiêu tốn 6,7 triệu bảng (số tiền còn lại trong tổng chi phí 15,1 triệu bảng ở trên).

bastian-640x461

“Chi phí phát sinh của Man United trong năm qua là 15,1 triệu bảng, trong đó 8,4 triệu bảng liên quan đến việc bồi thường cho cựu huấn luyện viên và những thành viên trong ban huấn luyện bị mất việc và 6,7 triệu bảng liên quan đến việc tổn thất chi phí của một việc đăng ký cho một cầu thủ vốn không còn được coi là thành viên của đội một”

Dễ hiểu cầu thủ trong báo cáo nhắc đến chính là tiền vệ Schweinsteiger bởi cầu thủ người Đức vốn đã không còn tập luyện cùng các đồng đội tại United từ đầu mùa bóng đến nay và cũng không hề có tên trong danh sách dự Europa League.

Mức lương mà Schweinsteiger đang nhận được tại Old Trafford vào khoảng 190.000 bảng/tuần Nếu không tìm được đội bóng để chuyển nhượng cầu thủ của mình trong phiên chợ Hè tháng Giêng tới thì United vẫn phải chi trả số tiền xấp xỉ 19 triệu bảng trong vòng hai năm còn lại trong hợp đồng với tiền vệ 32 tuổi.

M88 tổng hợp!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.