jose-mourinho-712637

Mourinho: “Quỷ Đỏ vẫn bị ám ảnh bởi Van Gaal”

HLV Jose Mourinho khẳng định một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất của ông thời điểm này là giải thoát các cầu thủ Man United khỏi nỗi ám ảnh mang tên Van Gaal.

Cụ thể, cựu thuyền trưởng Chelsea được cho là đã tâm sự với những người bạn của mình rằng một số các học trò của ông vẫn đang cảm thấy khá khó khăn với việc thích nghi chiến thuật mới sau 2 năm dính chặt lấy triết lý của Louis Van Gaal.

jose-mourinho-712637

Thực tế này càng trở nên khó chấp nhận hơn khi sau ba chiến thắng mở màn, Quỷ Đỏ đã chịu ba trận thua liên tiếp ở các giải đấu bao gồm thất bại trước Man City, Feyenoord và mới đây nhất là Watford. Đáng nói, màn trình diễn của Man United trong những trận đấu kể trên đều mang một dáng vẻ khá lộn xộn và lúng túng. Phát biểu về điều này, HLV Jose Mourinho đã quy một phần trách nhiệm lên Louis Van Gaal.

Sự khác biệt lớn nhất giữa Van Gaal và Mourinho nằm ở hàng phòng ngự. “Tu líp thép” được cho là luôn yêu cầu các trung vệ và hậu vệ chỉ được phép chuyền bóng trong khu vực thủ của đội nhà hoặc cùng lắm ở đẩy bóng lên hàng tiền vệ. Ông không cho phép các trung vệ tham gia tấn công trực tiếp. Trong khi đó, Jose Mourinho luôn muốn đẩy bóng lên cao và chỉ đạo các cầu thủ phòng ngự có thể tham gia hỗ trợ tấn công.

Tiền vệ Ander Herrera có vẻ là cái tên tỏ ra lúng túng nhất về chiến thuật mới. Trong suốt hai năm dưới thời Louis Van Gaal, anh đã quen với những gì mà “tu líp thép” yêu cầu và giờ thì phải cố làm điều ngược lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.