manchesterunitedmanchestercity_1

“Manchester City không bao giờ đạt đến đẳng cấp của United”

Hôm nay, cả thế giới sẽ hướng về thành Manchester nơi sẽ diễn ra cuộc tranh tài giữa 2 gã nhà giàu của nước Anh. Đây là một trận đấu được cả thế giới trông đợi vì không chỉ vấn đề điểm số hay thứ tự trên bảng xếp hạng mà nó còn là cuộc chiến giữa hai đại kình địch cùng thành phố.

Mới đây, huyền thoại của Quỷ Đỏ Peter Schmeichel như muốn tiếp tục tăng độ nóng cho cuộc chiến này khi phát biểu rằng Manchester City sẽ mãi chỉ là chiếc bóng trong sự vĩ đại của Manchester United.

manchesterunitedmanchestercity_1

“Không ai có thể phủ nhận một điều rằng Manchester United là đội bóng vĩ đại nhất thế giới, vì sự thật đúng là như vậy.” cựu thủ thành Manchester cho biết.

“MU là đội bóng sở hữu  lượng người hâm mộ đông nhất trên thế giới, những số liệu thống kê không bao giờ biết nói dối”

Tuy nhiên cựu thủ thành người Đan Mạch cũng nhận định rằng United đã không còn giữ được vị thế là đội bóng hay nhất thế giới, đặc biệt là trong vòng ba mùa bóng trở lại đây khi chỉ kết thúc Ngoại hạng Anh ở những vị trí thứ tư hoặc còn thấp hơn. Trong khi City đã giành chức vô địch mùa 2014 và luôn xếp cao hơn United trong bảng xếp hạng những mùa bóng sau đó.

“Nhưng United có đang là đội bóng mạnh nhất thế giới hay không? Đã không còn được như vậy trong vòng ba năm qua, ngay cả ở nước Anh thì United cũng chưa thể mạnh bằng đội bóng xuất sắc nhất. Còn City thì đã từng đạt vị thế đó một vài lần.”

Nhưng Schmeichel cũng chỉ ra rằng tại Old Trafford không có chỗ cho sự thoả mãn bởi các cầu thủ luôn phải nỗ lực để nâng tầm của bản thân.

Có những thời điểm City vượt trội hơn so với United, nhưng họ sẽ không bao giờ có thể nổi tiếng hơn và vĩ đại hơn United được.”

United dưới sự dẫn dắt của Jose Mourinho đang có được một khởi đầu hết sức khả quan với ba trận thắng liên tiếp và giành được 9 điểm cùng với Manchester City.

Kết quả của trận derby diễn ra vào thứ bảy ngày 10/9 tới có thể sẽ thay đổi đáng kể vị trí của hai đội trên bảng xếp hạng sau vòng bốn Ngoại hạng Anh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.